Tủ cấp đông nội địa Nhật Mitsubishi MF-U22J-W tuy có dung tích và công suất lớn hơn dòng tủ đông 144 lít nhưng độ ồn lại nhỏ hơn khi vận hành, với chỉ 20dB. Đó là nhờ vào hoạt động của máy nén cải tiến, kết hợp với dung môi làm lạnh cao cấp gas R600a. R600a là một loại môi chất làm lạnh thân thiện với môi trường được sử dụng trong các hệ thống tủ lạnh và làm lạnh hiện đại, đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng tại Việt Nam.
Cơ chế vận hành êm ái giúp Mitsubishi MF-U22J-W đảm bảo sự yên tĩnh, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt chung hàng ngày của cả gia đình.
Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ lý tưởng
Thông thường, nhiệt độ đông lạnh lý tưởng để bảo quản thực phẩm được khuyến cáo là từ -18°C đến -20°C. Đối với thịt tươi, cá, thủy hải sản, nhiệt độ tối ưu là -18°C. Ở nhiệt độ này, hoạt động của vi khuẩn, nấm men bị ngăn chặn hiệu quả, giúp thực phẩm giữ được chất lượng tốt trong thời gian dài. Nhiệt độ tối ưu cho thực phẩm nấu chín cũng là -18°C để ngăn chặn sự sinh trưởng của vi khuẩn, nấm mốc.
Nhiệt độ dưới -20°C sẽ làm đông cứng thực phẩm quá nhanh, ảnh hưởng đến chất lượng. Nhiệt độ trên -15°C không đủ lạnh, vi khuẩn vẫn có thể phát triển.
Tủ cấp đông nội địa Nhật Bản Mitsubishi MF-U22J-W có mức nhiệt độ bảo quản thực phẩm là -19°C (mức Trung bình), mức nhiệt độ có thể coi là lý tưởng đối với đa số thực phẩm. Các cài đặt tăng / giảm nhiệt độ (Yếu – Mạnh) chỉ chênh 2-3°C so với mức trung bình. Những cài đặt này có thể sử dụng đối với một số loại thực phẩm đặc biệt, hoặc có thể sử dụng để đảm bảo duy trì nhiệt độ tiêu chuẩn theo sự biến đổi của thời tiết (mùa đông, mùa hè).