Cấu tạo tủ lạnh Hitachi R-WXC62S-X
Thiết kế hiện đại đậm chất Nhật Bản
Tủ lạnh Hitachi R-HCX62T-X dung tích 617L là model mới cho thị trường 2024, có thiết kế 6 cửa độc đáo – đặc trưng phong cách Nhật Bản, với mặt gương pha lê sang trọng mang đến nét đẹp hiện đại cho không gian bếp. Tủ có các khay ngăn làm bằng kính chịu lực bền chắc, giúp bạn thoải mái bảo quản thực phẩm có kích thước lớn mà không lo nứt vỡ.
Phù hợp nhiều không gian nội thất
Tủ lạnh Hitachi R-HXC62T-X với tone màu tối chủ đạo, dễ dàng phối với nhiều phong cách nội thất khác nhau mà vẫn đảm bảo tính hài hòa không gian tổng thể
Ngăn mát sức chứa lớn
Tủ lạnh Hitachi R-HCX62T-X có ngăn mát dung tích lớn lên tới 317L có thể chứa được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Ngay cả với số lượng lớn thực phẩm cũng có thể được cất giữ gọn gàng và dễ dàng đưa vào, lấy ra. Các khay kệ có thể tháo rời hoặc nâng hạ để phù hợp với chiều cao của thực phẩm lưu trữ.
Hitachi R-HXC62T-X bảo quản thực phẩm không bị mất nước, bạn không phải lo lắng về việc thực phẩm bị khô hoặc biến dạng khi phải đóng hộp hoặc bọc túi nilon
Bảo quản thực phẩm không làm mất chất dinh dưỡng, mà không cần đến màng bọc thực phẩm giúp giảm lượng rác thải nhựa không cần thiết
*Những thực phẩm có mùi nồng hoặc thực phẩm dễ truyền mùi nên sử dụng màng bọc
Công nghệ ướp lạnh toàn bộ của Hitachi
Hitachi R-HXC62T-X áp dụng công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa khả năng bảo quản và giữ tươi ngon cho thực phẩm trong tủ lạnh của mình. Cụ thể, công nghệ “Ướp lạnh toàn bộ” tập trung vào việc làm lạnh sâu và ổn định cho ngăn mát ở nhiệt độ gần 2 độ C. Bên cạnh đó, hệ thống làm lạnh độc lập giữa ngăn mát và ngăn đông giúp tối ưu điều kiện cho từng ngăn riêng biệt. Ngăn mát được trang bị bộ tản nhiệt và quạt gió riêng để duy trì nhiệt độ lý tưởng cùng độ ẩm phù hợp, hạn chế mất nước và sự phát triển của vi khuẩn gây hỏng thực phẩm.
Salad sau 24 giờ bảo quản
Độ ẩm 52% Sản phẩm 2018 R-XG56J (model không được trang bị máy làm lạnh toàn bộ)
Độ ẩm 80% Sản phẩm 2023 R-HXC62T (model được trang bị máy làm lạnh toàn bộ)
Ngăn đông đặc biệt
Hitachi R-HXC62T-X trang bị ngăn đông đặc biệt giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon ở nhiệt độ đông lạnh vừa phải, từ -2 đến 0 độ C, kết hợp với một tấm nhôm giúp nhanh chóng hạ nhiệt thực phẩm.Thực phẩm trong ngăn này sẽ giữ nguyên được cấu trúc và hương vị. Ưu điểm của ngăn này đó là làm đông lạnh thực phẩm mà không đóng băng, nên người dùng có thể chế biến ngay mà không mất thời gian chờ rã đông. Ngoài ra, khả năng dẫn nhiệt từ ngăn đông và làm lạnh gián tiếp bao bọc xung quanh từ bên ngoài giúp thực phẩm không bị khô ngay cả khi không bọc.
“Không ngờ lại là sashimi cá ngừ được lưu trữ trong tủ lạnh trong 3 ngày. Umami vẫn còn đậm đà, rất ngon. Hình thức bên ngoài cũng đẹp, hương vị và kết cấu vẫn còn nguyên, cũng không cảm nhận thấy bất kỳ vị hôi hay mùi khó chịu đặc trưng của các loại cá. Như vậy, nếu trường hợp mua cá ngừ về không ăn hết, hôm sau ăn vẫn rất ngon.”
Nhận xét về việc ăn sashimi cá ngừ bảo quản 3 ngày trong ngăn đông đặc biệt
Bà Toyomitsu Mihoko
Giáo sư khoa Dinh dưỡng, Đại học Dinh dưỡng Nữ sinh
Thành viên của Hiệp hội Khoa học Chế biến Nhật Bản & Hiệp hội Đánh giá Cảm quan Nhật Bản
Rau quả lưu trữ ở chế độ ngủ
[Chất xúc tác bạch kim (chứa ruthenium)] trong tủ lạnh Hitachi R-HXC62T-X phân hủy khí ethylene và các thành phần mùi thoát ra từ rau, v.v., làm tăng nồng độ carbon dioxide và đóng lỗ khí của rau làm giảm hoạt động hô hấp. Hoạt động bảo quản rau quả theo cơ chế như giấc ngủ để tránh mất chất dinh dưỡng. Đồng thời giải phóng lượng nước dư thừa, duy trì lượng độ ẩm thích hợp và ngăn chặn sự ngưng tụ giúp rau tươi lâu hơnSau khi rau được thu hoạch, chúng vẫn “sống” và tiếp tục “thở” ngay cả khi để trong tủ lạnh, gây tiêu tốn năng lượng. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm mất đi độ tươi. Với ngăn rau củ tươi ngon, tác dụng của khí carbon dioxide sẽ ức chế hoạt động hô hấp của rau củ, giúp rau củ ngủ yên và giữ được độ tươi ngon.
Duy trì độ ẩm của cải bó xôi sau 7 ngày bảo quản
89.6%
Ngăn rau quả Hitachi R-H54S
93.7%
Ngăn rau quả Hitachi R-HXC62T
Duy trì hàm lượng Vitamin C trong cam sau 7 ngày bảo quản
Chất xúc tác Platinum giúp đạt hiệu quả bảo quản đáng kinh ngạc. Nhờ tăng lượng carbon dioxide được sản sinh, quá trình hô hấp của rau quả được kiểm soát và hạn chế suy giảm chất dinh dưỡng, duy trì độ tươi của thực phẩm
Công nghệ cấp đông ngon độc đáo
Với khay nhôm bảo quản, kết hợp với cảm biến chuyên dụng sẽ giúp thực phẩm đóng băng nhanh chóng, bỏ qua giai đoạn đóng băng hơi nước, loại bỏ sự hình thành của tinh thể băng. Tinh thể này là nguyên nhân gây phá vỡ kết cấu, phá hủy tế bào của thực phẩm. Đó là công nghệ cấp đông ngon trên tủ lạnh nội địa Nhật Hitachi R-HXC62T-X
Hệ thống khử mùi 3 lớp, khử mùi hiệu quả
Methyl Mercaptan – mùi hăng hành, tỏi,…
Amoniac , mùi tanh cá biển, tôm,…
Các mùi lên men: miso, nước tương,…
* Dựa trên thử nghiệm hiệu suất khử mùi của Hitachi bằng cách sử dụng các thành phần mùi khác nhau trong tủ lạnh. Trong một số trường hợp có thể không loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi. Vui lòng bảo quản thực phẩm có mùi mạnh bằng cách bọc chúng hoặc bảo quản trong hộp kín.