- Không phải ngẫu nhiên mà thế giới phát minh ra các công nghệ lọc nước khác nhau để từ đó sản xuất ra máy lọc nước. Người Nhật từ lâu đã nổi tiếng với hàng loạt thiết bị lọc nước không chỉ tạo ra nước sạch mà còn nâng cao tính kiềm trong nước, nhờ đó nâng cao sức khỏe và tuổi thọ. Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui AL700E là một đại diện tiêu biểu.
- Nếu như công nghệ lọc RO (ứng dụng trên máy lọc nước AO Smith, Kangaroo, Karofi…) loại bỏ hầu hết khoáng chất và có tỷ lệ nước thải cao thì Công nghệ Màng lọc sợi rỗng độc đáo của Mitsubishi Cleansui tạo ra nguồn nước sạch với đầy đủ khoáng chất được giữ lại và không có nước thải, rất tiết kiệm nước.
- Không đơn thuần chỉ là máy lọc nước, Mitsubishi Cleasui AL700E còn được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản phê duyệt là một thiết bị y tế có kiểm soát vì nó không chỉ tạo ra nguồn nước sạch, có thể uống trực tiếp với đầy đủ khoáng chất được giữ lại mà còn giúp bảo vệ sức khỏe nhờ tăng tính kiềm trong nước, hỗ trợ các vấn đề dạ dày và tiêu hóa.
- Nước máy sau khi qua bộ lọc 4 lớp: vải lưới không dệt, sợi trao đổi ion, than hoạt tính và màng lọc sợi rỗng sẽ trở thành nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp tại vòi. Ở AL700E, nguồn nước này tiếp tục được đưa vào bình điện phân để tạo ra nhiều loại nước có tác dụng khác nhau:
1. Nước có độ pH từ 5.0 – 6.5: Đây là nước có tính axit, không dùng để ăn uống mà dùng để tẩy rửa.
Dùng loại nước này để rửa mặt hoặc gội đầu sẽ làm sạch bã nhờn, se khít lỗ chân lông, góp phần làm sáng da, chăm sóc tóc bóng mượt.
Làm sạch các sợi mì, sợi udon trước khi chế biến.
2. Nước có độ pH = 7.0: Đây chính là nước lọc hay còn gọi là nước trung tính. Dùng để uống thuốc hoặc pha sữa cho trẻ em
3. Nước có độ pH từ 8.0 – 9.5: Đây là loại nước đặc biệt tốt cho sức khỏe và chế biến món ăn.
- Theo thời gian, thành phần axit sẽ tích tụ lại trong cơ thể người. Đây là thành phần có hại, có khả năng gây bệnh. Điều này thể hiện rất rõ ở những người bị đau dạ dày, thường xuyên có tình trạng dư axít trong dạ dày.
- Nước có tính kiềm được cung cấp cho cơ thể sẽ có tác dụng làm trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể nhờ đó làm giảm tác dụng có hại của axit trong cơ thể. Đối với người Việt, nước kiềm là một khái niệm khá mới mẻ nhưng người Nhật đã sử dụng loại nước này một cách phổ biến mấy chục năm nay.
Về chế biến đồ ăn:
- Nước có độ pH từ 8.0 – 9.5: sử dụng khi nấu cơm sẽ giúp hạt gạo sau nấu mềm và thơm hơn. Đồ ăn như thịt, gân sẽ mềm hơn khi nấu ở độ kiềm này. Pha chế rượu cũng ngon hơn
- Nước có độ pH từ 9.0 – 9.5: pha trà và pha cafe rất thơm ngon. Làm dai sợi mì, làm mềm các loại thịt, nấu các loại hạt cứng nhanh mềm. Luộc rau giữ lại màu xanh đẹp mắt.
- Nước có độ pH 9.5 – 10.5: dùng rửa rau quả sạch rất tốt, loại bỏ vị đắng có trong các loại rau. Hoa cắm bằng loại nước này sẽ giữ được độ tươi lâu hơn.