BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH
Cuộc sống bận rộn ngày nay chúng ta phải luôn trữ nhiều loại thực phẩm trong tủ lạnh để tiện bề nấu nướng, đặc biệt trong tình hình nhiều nơi đang bị giãn cách, hạn chế ra đường nên nhiều bà nội trợ có xu hướng mua nhiều thực phẩm tích lũy dùng dần.
Tuy nhiên làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách và hợp lý? ĐIỆN MÁY JAPAN sẽ hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh giúp bảo quản trọn vẹn hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.
Thực phẩm tươi sống (Thịt, Cá, Hải sản)
Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh:
Ngăn đông -18oC: tốt nhất dưới 3 tháng nhưng không quá 12 tháng.
Ngăn mát 2 – 4oC: từ 3-5 ngày. Cách bảo quản thực phẩm tươi sống:
04 bước bảo quản thịt, cá, tôm, hải sản trong tủ lạnh:
• Rửa nước sạch và để ráo thịt, cá, tôm, hải sản (nếu cần thiết).
• Chia thành từng phần nhỏ tương ứng với 1 lần ăn để tránh việc rã đông thừa. Có thể ướp thêm gia vị nếu cần.
• Bọc lại bằng các loại túi zip hoặc các hộp đựng thực phẩm có nắp. Để tránh nhiễm khuẩn chéo.
• Cho thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản.
Trái Cây Tươi
03 bước Bảo quản Trái cây tươi trong tủ lạnh:
• Chọn lọc khi mua: đầu tiên bạn nên chọn mua những quả ngon, chất lượng và vừa chín tới để bảo quản được lâu.
• Nhặt sạch cuống và gọt bỏ phần bị hư (nếu có). Các phần này rất dễ bị lan rộng. Không nên rửa trái cây trước.
• Bọc trái cây bằng các loại túi lưới, túi vải, hoặc túi nylon đục lỗ. Giúp quả không bị tình trạng hô hấp yếm khí.
* Một số lưu ý:
• Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản trái cây là từ 3oC đến 5oC.
• Không nên bảo quản chung với rau củ. (Trái cây sẽ tỏa ra khí Etylen làm rau, củ bị hư, úng).
• Trái cây nào được mua trước nên sắp xếp ở vị trí dễ thấy để lấy ra dùng trước.
• Trái cây dùng thừa: bạn nên gọt vỏ, cắt nhỏ và cho vào hộp đựng thực phẩm. Bảo quản trong ngăn mát 1-2 ngày.
Rau, củ
03 bước bảo quản Rau, Củ trong tủ lạnh
• Loại bỏ những phần rau củ quả bị hỏng, dập úng.
• Cho rau quả vào các túi giấy hoặc túi nylon đục lỗ.
• Đặt vào ngăn chuyển bảo quản rau củ để bảo quản với nhiệt độ từ 3-5oC
Chú ý:
• Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh.
• Không cắt nhỏ rau củ.
• Rau củ và trái cây riêng nên đặt cách ly với nhau.
Các loại củ quả không cần bảo quản tủ lạnh
• Tỏi: chỉ cần cho vào 1 túi lưới và treo ở nơi khô, thoáng.
• Củ hành tây: không để gần khoai tây.
• Khoai tây: chỉ cần nơi khô, thoáng.
• Khoai lang: bảo quản nơi hơi tối một chút, tránh nhiệt độ và ánh sáng.
• Quả bí (bao gồm cả quả bí rợ và bí đỏ): bảo quản nơi khô thoáng.
Thức ăn đã nấu chín hợp lý
Thức ăn đã nấu chín là một trong những nguồn phát tán mùi hôi tủ lạnh khó chịu nhất. Ngoài ra mùi hôi có thể nhiễm chéo cho các thực phẩm khác gây ám mùi, mất mùi…
Để bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh, bạn nên cho vào những chiếc hộp có nắp đậy kín và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Thời gian: tối đa từ 2-3 ngày.
Nhiệt độ: từ 2-4 độ C.
Hy vọng qua bài viết này, nhà mình sẽ hiểu hơn về cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh giúp gia đình của mình luôn có những món ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
Để xem thêm nhiều mặt hàng Nội địa nhật
quý khách xem tại : DienmayJapan.vn
phone /zalo : 0789.780.999 ( Mr” Cường )
Showroom : Bình yên thạch thất Hanoi
quý khách xem tại : DienmayJapan.vn
phone /zalo : 0789.780.999 ( Mr” Cường )
Showroom : Bình yên thạch thất Hanoi
SĐT: 0869078426
Bạn và 3 người khác
1 lượt chia sẻ
Thích
Bình luận
Chia sẻ