Chia sẻ kinh nghiệm làm sạch lòng nồi inox
Hôm qua tình cờ thấy mẹ nào chia sẻ lòng nồi Silit bị loang như này thì theo kinh nghiệm nhà mình cũng dùng và bán đồ gia dụng thì đây chỉ là do nguồn nước/ thức ăn mình nấu có nhiều tạp chất/ flour./cặn khoáng/ cặn vôi… thôi nhé
--> Các bạn có thể đun nước chanh/ dấm/ bột soda cọ là ok nhé, hoặc cứ tiếp tục nấu nướng món khác tức khắc vệt này sẽ hết
--> Nồi Silit nhà mình hay bị ntn khi luộc rau muống, món khác không bị. Sau đó thì mình dùng nước nấu ăn lọc qua bình Brita thì không còn hiện tượng này.
👍Ngoài ra thì các mẹ hay hỏi nên dùng nồi inox nào tốt, cũng tuỳ budget mỗi gia đình nên cân nhắc. Và giá thành các bộ nồi thì phụ thuộc chất liệu làm nên sản phẩm đó.
Hiện nay chủ yếu trên thị trường có 2 dòng inox cơ bản là Inox 430 --> rẻ hơn loại inox 304 (trong inox 304 thì chia ra 18/10 hoặc 18/8 hoặc 18/0 là thành phần crom và niken trong inox( trong đó 18/10 là chất liệu đồ gia dụng cao cấp nhất hiện nay trên thế giới). Khi các mẹ chọn nồi thì hầu hết các hãng Sunhouse/ Fivestar chỉ ghi inox 304 còn các bộ nồi châu Âu cao cấp sẽ ghi rõ 18/10) còn mình dự đoán các dòng nồi chỉ ghi inox304 sẽ là 18/8 vì 1 nồi sunhouse cũ nhà mình mỏng hơn hẳn , đun lâu và nhanh mất độ bóng/ rửa sạch khó hơn nồi Silit
Dòng inox 18/10 truyền nhiệt rất nhanh (bạn nào dùng bếp từ và nồi inox 18/10 sẽ thấy đun rất nhanh nóng nước trong nồi mà tay cầm chưa kịp nóng), tiếp theo cọ rửa nhiều thì lớp vỏ bóng của dòng 18/10 vẫn bền nguyên như mới (ảnh phải là quánh Silit nhà mình dùng từ 2011 ngày nào cũng đun liên tục vì nó tiện dụng)
Chúc các bạn lựa chọn được bộ nồi ưng ý